Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay trên thế giới. Cũng như các căn bệnh ung thư khác thì việc chữa trị ung thư phổi cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Hình ảnh ung thư phổi
                                                       Hình ảnh ung thư phổi

Triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư phổi chủ yếu ở phần phổi và ngực. Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư phổi làm người bệnh thường dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác, nên khi gặp các biểu hiện dưới đây người bệnh nên đi thăm khám ngay để làm các xét nghiệm để xem mình có bị ung thư phổi.

– Ho nhiều, ho dài dẳng và kéo dài gây khản giọng, có khi ho ra máu.

– Đau tức vùng ngực và vai nhất là khi mang vác đồ nặng hay khi bạn ho hoặc cười.

– Ho ra nhiều đờm hoặc có lẫn máu

– Khó thở, thở khò khè, nặng nhọc

– Giảm cân không do chủ động, mất cảm giác ngon miệng, khó nuốt và liên tục mệt mỏi.

– Thường xuyên bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu ung thư phổi ít gặp hơn như :

– Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt

– Đau mỏi ở các ngón tay, da lòng bàn tay dày và có màu trắng với nếp nhăn

– Dễ bị trầm cảm.

Phương pháp điều trị ung thư phổi

Cũng như những căn bệnh ung thư khác thì việc điều trị ung thư phổi sẽ được tiến hành bằng phương pháp như:  phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và thuoc chua benh ung thu.

Phẫu thuật loại bỏ khối u: khi ở giai đoạn sớm bệnh còn chưa di căn và sức khỏe của bệnh nhân còn tốt bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u. Sau khi loại bỏ xong khối u, bệnh nhân kết hợp sử dụng với các loại thuoc chua benh ung thu khác để kéo dài tuổi thọ của mình.

Phương pháp xạ trị: thường được sử dụng đối với những vùng khu trú của khối u khó có thể cắt bỏ. Các bác sĩ sẽ dùng các tia X có năng lượng cao nhằm tiêu diệt khối u còn nhỏ, không làm cho chúng sinh sản. Khả năng thành công của biện pháp này cũng khá cao nhưng không chữa khỏi được bệnh.

Phương pháp hóa trị: Phương pháp này có một nhược điểm là gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh như: rụng tóc, sức khỏe suy yếu. Nhưng việc điều trị bằng hóa trị có tác dụng tương đối tốt ở hầu hết các bệnh nhân có tế bào ung thư còn nhỏ.

Tuy nhiên trong Tây y, thường sử dụng kết hợp các phương pháp kể trên để qúa trình loại bỏ được khối u được nhanh và hiệu quả nhất.

Nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư
     Nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư

Ngoài những phương pháp kể trên thì việc kết hợp sử dụng những loại thảo dược giúp góp phần hỗ trợ điều trị bệnh cũng như giảm đau đớn cho bệnh nhân ung thư phổi đang được áp dụng. Các nhà khoa học đã tìm ra cây nam lim xanh chua ung thu phoi rất hiệu quả. Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý như Germanium, Ling zhi 8 – protein, Polysaccharide có tác dụng ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của khối u, tăng cường hệ thống miễn dịch, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, giúp phòng ngừa các virut, vi khuẩn có hại gây bệnh cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và khoáng chất giàu có trong nấm có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm giảm bớt các tác dụng phụ do các quá trình trị liệu bằng Tây y gây ra.

Sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước đã được cấp giấy phép lưu hành sử dụng, giấy chứng nhận về kết quả hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.