Cách chữa bệnh ung thư máu bằng thuốc nam

Bệnh ung thư máu là một dạng tế bào ung thư ác tính không hình thành khối u. Vì vậy, việc điều trị bệnh cũng gặp khá là nhiều khó khăn và chưa có thuốc chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, trong Đông y có một số cách chữa bệnh ung thư máu bằng thuốc nam mà mọi người có thể tham khảo dưới đây.

Chữa bệnh ung thư máu bằng quả dừa dâu

Dừa dâu chữa bệnh ung thư máu
                                  Dừa dâu chữa bệnh ung thư máu

Dừa dâu được xem như là một loại thảo dược quý trong chữa bệnh bạch cầu, bởi trong dừa có chứa những dược chất có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh của các tế bào bạch cầu là nguyên nhân chính làm suy giảm lượng hồng cầu trong máu. Trong bài thuốc Đông y, quả dừa dâu được kết hợp với cam thảo tạo nên bài thuốc quý để chữa bệnh như sau:

Chặt trái dừa dâu lấy nước đổ vào một cái xoong, sau đó cho thêm khoảng 2g cam thảo đun sôi cho tới khi nước chuyển sang màu vàng thì nhấc ra, để nguội, dùng mỗi ngày 1 ly. Uống liên tục trong vòng 3 tháng bạn đi xét nghiệm lại sẽ thấy kết quả tốt.

Chữa bệnh ung thư máu bằng nấm lim xanh

Nấm lim xanh chữa ung thư máu hiệu quả
                       Nấm lim xanh chữa ung thư máu hiệu quả

Nấm lim xanh được biết đến là một loài thảo dược quý chữa được bách bệnh nhất là bệnh ung thư.

Các công trình khoa học đã tìm ra trong nam lim xanh có các dược chất như Germanium, Ling zhi 8 –protein, Polysaccharide… có tác dụng ức chế mọi sự phân chia, sản sinh, tăng trưởng mất kiểm soát của các tế bào trong cơ thể. Nấm lim xanh còn giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể để ngăn ngừa các mầm mống có hại, virut, vi khuẩn lạ xâm nhập vào trong cơ thể… Ngoài ra, các khoáng chất và vitamin có trong nấm lim xanh còn giúp nâng cao thể lực, tăng cường sức khỏe và làm giảm các cơn đau do bệnh tật.

Chữa bệnh ung thư máu bằng cây dừa cạn

Cây dừa cạn chữa bệnh hiệu quả
                          Cây dừa cạn chữa bệnh hiệu quả

Cây dừa cạn là một loại cây mọc hoang thường gặp ở vùng nông thôn gần khu vực mương, sông khá nhiều. Nhưng mấy ai biết đến công dụng chữa bệnh ngạc nhiên của nó. Ngày nay, nghiên cứu khoa học đã tìm ra chất Vincristin sulfat trong tinh chất cây dừa cạn có tác dụng rất tốt đối với bệnh ung thư nên được sử dụng rộng rãi để điều trị ung thư máu.

Khi người bệnh sử dụng cây dừa cạn chữa bệnh ung thư máu ta chọn lấy loại cây hoa trắng để sắc uống bằng cách sắc uống thân và lá cây dừa cạn (khoảng 15 gam thân lá khô/ngày).

Vì một số tác dụng phụ của thuốc nên chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và người huyết áp thấp không được dùng vị thuốc này.

Trên đây, là 3 cách chữa bệnh ung thư máu bằng thuốc nam mà bạn nên tham khảo qua để giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư máu cho bản thân hoặc cho người thân trong gia đình.