Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bệnh nhân Gout

Gout được xem là căn bệnh của vua chúa, bệnh nhà giàu do thừa nhiều chất đạm. Nó gây ra những phiền toái trong cuộc sống của người bệnh thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy bệnh nhân gout cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học để phòng ngừa bệnh tái phát.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh Gout hiệu quả, bạn cần có lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý, bao gồm:

– Chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ và vitamin, kiêng đạm, sử dụng kết hợp với thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa bệnh như nấm lim xanh Tiên Phước, ngải cứu, trầu không… để điều trị bệnh hiệu quả.

– Chế độ tập luyện phù hợp, thói quen sống khoa học, không sử dụng chất kích thích

Chế độ sống khoa học

Chế độ tập luyện hàng ngày phòng bệnh gút
                    Chế độ tập luyện hàng ngày phòng bệnh gút

Một chế độ sống khoa học, ngăn ngừa gút đó là việc vận động các khớp xương, các chi và toàn bộ cơ thể thường xuyên. Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm lượng mỡ thừa và giảm áp lực cho khớp xương hiệu quả.

Ngoài ra, tập luyện thể thao hằng ngày giúp tăng cường sức khỏe, bôi trơn khớp và ngăn chặn axit uric tích tụ ở trong các khớp. Việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… là những thói quen xấu khiến bệnh không những không giảm mà còn ngày càng gia tăng. Vì thế để tránh các biến chứng đau đớn do gout gây ra, bạn cần tập luyện cho mình một chế độ vận động phù hợp và đặc biệt từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

– Hạn chế các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm: thịt, trứng, sữa, cá… Nên sử dụng các loại rau củ quả nhiều chất xơ giúp phòng ngừa bệnh gút hiệu quả.

Ăn nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe
                          Ăn nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe

– Bổ sung thêm các loại thảo dược thiên nhiên như nấm lim xanh chữa bệnh Gout, nước rau má, đậu nành,…

– Tuy nấm lim xanh có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng cũng cần có sự chọn lọc kỹ càng. Người bệnh nên lựa chọn thảo dược nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến chọn lọc để các dược chất trong nấm phát huy tác dụng. Trong nấm có chứa hàm lượng lớn các chất kháng khuẩn, chống viêm tại các ổ khớp do gút gây ra và đặc biệt giúp ức chế quá trình lắng đọng axit uric. Đặc biệt nấm lim xanh từ thiên nhiên không gây ra tác dụng phụ, cung cấp dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời Axit Ganoderic trong nấm giúp bệnh nhân gút tránh được các cơn đau mỗi khi căn bệnh phát tác.

Bệnh nhân gút cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, mọi thông tin khác quý khách vui lòng truy cập trang web: www.namlimxanhvn.com