Công dụng của rượu nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh được biết với nhiều tác dụng vô cùng đặc biệt trong việc điều trị các bệnh nan y. Thông thường mọi người hay sử dụng nấm lim xanh bằng cách sắc nước uống, ngoài ra cũng có nhiều người sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về công dụng của rượu nấm lim xanh là như thế nào.

Rượu nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe
            Rượu nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe

Nấm lim xanh là loại nấm lim mọc trên cây lim xanh đã chết hoặc trên rễ cây lim, thường tìm thấy ở trong những cánh rừng già lâu năm như Trường Sơn, Tây Nguyên, biên giới Nam Lào.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong nấm lim xanh chứa rất nhiều dược chất quý như Polysaccharide, Germanium, Ling zhi 8 – protein… có tác dụng hỗ trợ điều trị, hạn chế các tế bào ung thư phát triển, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nấm lim xanh đặc biệt có tác dụng tốt trong điều trị bệnh ung thư gan, ung thư phổi, tai biến mạch máu não, bệnh gút… Tuy nhiên, cách sử dụng nấm lim thông dụng nhất là pha trà hoặc sắc thay nước uống hằng ngày.

Mặt khác, nhiều người dùng nấm lim xanh ngâm rượu với mong muốn chữa một số bệnh như gan, thận, khớp, tăng cường sinh lực cho nam giới… Trước khi ngâm nấm ta cần sơ chế qua để loại bỏ độc tố ở phần chân nấm, rồi ngâm hoàn toàn nấm trong nước muối ấm, để khoảng 10 phút. Lấy khoảng 200g nấm ngâm với 2 lít rượu trắng, có thể ngâm cùng với các vị thuốc khác như Nhân sâm, Đan sâm, Long nhãn… để thêm tác dụng bồi bổ.

Rượu nấm lim cải thiện sức khỏe cho nam giới
                          Rượu nấm lim cải thiện sức khỏe cho nam giới

Sau 2 tuần có thể sử dụng để uống, nên uống rượu ngâm nấm lim vào buổi tối,  ngày uống từ 1 đến 2 chén. Rượu nấm lim có tác dụng bồi bổ cường tráng, an thần định chí. Dùng chữa chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, kém ăn, ngủ không sâu giấc, hay quên, tâm loạn nhịp, ho nhiều đờm… Tuy nhiên, việc ngâm nấm lim xanh với rượu trong một số trường hợp sẽ có tác dụng không tốt với gan bởi rượu có tính nóng còn nấm lim xanh thì mát, có tính thải độc, mát gan. Vì thế, đối với người có triệu chứng về gan, dạ dày được khuyên không nên sử dụng phương pháp ngâm rượu nam lim xanh Quảng Nam.

Trên đây là bài viết giới thiệu về công dụng của rượu nấm lim xanh, để biết thêm những thông tin khác về sản phẩm này quý khách vui lòng gọi điện đến số máy 0982 419 526 để nhận được sự tư vấn từ các dược sĩ.