Đi theo dấu chân người thợ sơn tràng tìm thảo dược nấm lim xanh

Đi tìm nấm lim xanh là một quá trình gian nan và đầy khó khăn cũng như tâm sức của người thợ sơn tràng. Bởi vì đó không chỉ là hành trình tìm nấm, mà hơn hết là hành trình tìm niềm tin và hy vọng cho bệnh nhân nan y.

Băng rừng tìm nấm  lim xanh

Từ thời xa xưa, con người đã biết đến tác dụng đối với sức khỏe của nấm lim xanh. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tưởng chừng nấm lim xanh đã bị lãng quên bởi sự khan hiếm gần như tuyệt chủng, cũng như cách sử dụng nấm lim xanh vốn không được phổ biến rộng rãi, mà chỉ có những lương y giữ công thức bí truyền.

Cho đến những năm gần đây, nấm lim xanh bắt đầu được các nhà khoa học phát hiện và kiểm chứng công dụng của nấm lim Quảng Nam vẫn còn tồn tại ở khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên, nam Lào.

Cũng từ đây, cuộc hành trình của người thợ sơn tràng băng rừng tìm nấm bắt đầu. Một hành trình đầy gian nan vất vả, mất không ít thời gian và công sức. Bởi lẽ, nấm lim xanh mọc sâu trong những cánh rừng nguyên sinh là chốn “rừng thiêng nước độc” con người chưa đặt chân đến. Khó khăn hơn nữa là nấm lim xanh tự nhiên chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết chứ không phải nấm mọc trên bất kỳ loại cây nào khác.

Hành trình đi tìm nấm lim xanh
                              Hành trình đi tìm nấm lim xanh

Những chuyến đi rừng như vậy kéo dài hàng tuần, thậm chí là hàng tháng, người thợ sơn tràng phải ăn ngủ tự túc trong rừng, gặp rất nhiều mối nguy hiểm. Có chuyến đi mang được thành quả về, nhưng cũng có những chuyến đi họ phải trở về tay không. Rừng núi thì quá đỗi mênh mông còn sức người thì quá đỗi nhỏ bé và nấm lim xanh thì quá đỗi khan hiếm.

Hành trình tìm nấm lim xanh mang lại hy vọng sống cho người bệnh

Nấm lim xanh niềm hi vọng của bệnh nan y
                       Nấm lim xanh niềm hi vọng của bệnh nan y

Việc sử dụng nấm lim xanh cũng như các loài thảo dược trong điều trị các bệnh nan y là một bước tiến quan trọng của y học hiện đại nhằm hạn chế tối thiểu tác dụng phụ của thuốc Tây. Có nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh đã được kiểm nghiệm trên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất trong việc ngăn ngừa, điều trị, phục hồi sức khỏe, thì nấm lim xanh phải là loại nấm mọc đặc hữu mọc trên cây lim xanh, trong rừng nguyên sinh. Bởi thế nên, hành trình tìm nấm lim của người thợ sơn tràng chưa bao giờ ngừng lại, bất chấp địa hình hiểm trở, cũng như bất chấp khó khăn cả về thời gian. Cứ như thế, hành trình tìm nấm lim xanh vẫn cứ liên tục diễn ra.

Rõ ràng, để đem lại niềm hi vọng cho bệnh nhân cũng như thầy thuốc thì hành trình tìm nấm lim xanh vô cùng gian nan và đầy những nhiệt huyết, tâm sức của người thợ sơn tràng. Để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích khác về nấm lim xanh, khách hàng vui lòng liên hệ tới số máy 0982 419 526 để nhận được sự tư vấn miễn phí.