Đi tìm nguồn gốc nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh từ xa xưa đã được biết đến là một loài thảo dược quý hiếm có tác dụng trong việc thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra các dược chất khác trong nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh nan y rất hiệu quả. Nhưng việc tìm kiếm loài thảo dược này là không hề đơn giản, vậy nấm lim xanh mọc ở đâu?

Như tên gọi của chúng thì nấm lim xanh mọc trên những thân cây lim xanh tự nhiên đã chết hoặc mọc ở phần rễ của cây lim. Ở Việt Nam, nấm lim được tìm thấy trong những cánh rừng ở khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới nước Lào.

Nấm lim xanh Tiên Phước mọc trên cây lim xanh
Nấm lim xanh Tiên Phước mọc trên cây lim xanh

Để thu hái được những cây nấm lim xanh quý hiếm này người thợ sơn tràng phải lặn lội vào trong những cánh rừng nguyên sinh tìm kiếm rất khó khăn. Bởi đặc tính quý hiếm của nấm nên đã có rất nhiều người khai thác với số lượng lớn, việc tìm ra một cây nấm lim xanh là không hề đơn giản.

Một chuyến đi rừng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, bởi rừng thiêng nước độc nên người thợ sơn tràng phải đi thành nhóm, chuẩn bị trước cả tuần những vật dụng cần thiết như: quần áo, lương thực, thuốc men… cho một chuyến đi dài ngày ròng rã cả tuần đến cả tháng. Chi phí bỏ ra lớn như vậy nên cũng hiểu vì sao giá thành của nấm lim xanh lại đắt như vậy.

Nấm lim xanh sau khi được hái về khoảng một tuần sẽ được bảo quản đúng cách để tránh mối mọt phá hoại, chúng sẽ đục rỗng cả thân cây nấm lim to chỉ trong vòng một đêm. Chính vì thế người thợ sơn tràng thường không dự trữ nhiều nấm trong nhà bởi không có cách nào bảo vệ được loài nấm này trước loài mọt một cách hiệu quả. Chưa kể đến việc nấm lim xanh còn dễ bị mốc rất nhanh. Hai thiên địch này của nấm lim xanh được xem như là phương pháp thử xem đó có phải là nấm thật hay không, nếu không bị mọt hoặc không thể lên mốc thì đó là nấm giả hoặc đã được xử lý bằng hóa chất độc hại khiến hai loài thiên địch trên không thể tồn tại.

Trên đây là một số thông tin về nấm lim xanh mọc ở đâu giúp người dùng có cách nhìn nhận sâu sắc hơn về sản phẩm của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng cũng như giá của sản phẩm quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại 0982 419 526 để được tư vấn miễn phí.