Giải đáp sự thật ung thư phổi có lây hay không

Ung thư phổi là căn bệnh ác tính gây ra tỷ lệ tử vong lớn nhất hiện nay. Những thông tin về bệnh ung thư phổi có lây hay không khiến nhiều người hoang mang và đề phòng với người bệnh tạo ra nhiều dào cản vô hình với họ. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề ung thư phổi có lây không hay chỉ là tin đồn sai lệch.

Ung thư phổi
                                                     Ung thư phổi

Cũng giống như các bệnh ung thư khác giai đoạn đầu của bệnh các tế bào ung thư vẫn chưa phát triển, biểu hiện của bệnh chưa rõ ràng. Vì vậy mà người bệnh thường có thói quen chủ quan, không thăm khám thường xuyên vì bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường khác. Đến giai đoạn cuối, biểu hiện bệnh lý rõ ràng lúc đó người bệnh mới phát hiện ra. Việc chữa trị trở nên khó khăn, chi phí tốn kém, hiệu quả không cao là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ tử vong cao ở bệnh nhân ung thư.

Ung thư phổi có lây không vẫn là thắc mắc của nhiều người

Đây là câu hỏi thường gặp nhiều khi gặp phải căn bệnh này. Có thể khẳng định ung thư phổi không giống với bệnh lao có khả năng lấy nhiễm. Virus ung thư phổi chỉ cư trú và phát triển trong cơ thể người bệnh hình thành nên các khối u có khả năng di căn và cư trú trên phổi gây ra tổn thương hệ hô hấp, phá hủy hệ miễn dịch. Ở giai đoạn này cơ thể bắt đầy suy yếu dần và mất khả năng tự miễn dịch, dẫn tới tử vong. Quan niệm ung thư phổi có thể lây bệnh cho người khác là hoàn toàn sai lầm do tế bào ung thư không truyền qua đường tiếp xúc như bắt tay, ôm hôn, hay qua đường hô hấp.

Công dụng Nấm lim xanh hỗ trợ phòng và điều trị ung thư phổi

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, người bệnh cần từ bỏ các thói quen không tốt cho sức khỏe, điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Để bệnh tình được cải thiện nhanh chóng, bệnh nhân ung thư phổi có thể sử dụng thêm nấm lim xanh cho mình và người thân trong gia đình trong phòng và điều trị bệnh.

Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong điều trị ung thư phổi
             Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong điều trị ung thư phổi

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nấm lim xanh có chứa các dược chất quý như: Beta và Hetero-beta-glucans, Garnodermic,Triterpenes, Ling Zhi-8 protein…giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, chữa lành các tổn thương và tăng cường hệ miễn dịch hoạt động chống lại virut gây bệnh. Các vitamin và khoáng chất có trong nấm lim giúp bồi bổ cho cơ thể người bệnh, tái hoạt động lại các cơ quan trong cơ thể.

Mọi người cần có những kiến thức cần thiết để trang bị cho bản thân để đánh giá đúng là bệnh ung thư phổi có lây hay không. Tránh những hoài nghi không đáng có, tạo nên rào cản trong mối quan hệ giữa bệnh nhân với xã hội. Khi sự kỳ thị, dè chừng với người bệnh được xóa tan thì người bệnh chữa trị bệnh hiệu quả hơn, sức khỏe sớm được hồi phục.