Giải đáp thắc mắc về cách uống nấm lim xanh

Phần lớn những người đang sử dụng nấm lim xanh hiện nay đều chưa rõ nắm rõ về cách uống nấm lim xanh sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nấm lim cho hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí những dược chất có trong nấm.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả
                      Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Trong các sách cổ từ xưa, nam lim xanh được xếp vào loại thảo dược cực kỳ quý hiếm có giá trị hơn hẳn nhân sâm bởi nó có giá trị dinh dưỡng với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Người bệnh và người khỏe mạnh đều có thể dùng nam lim xanh. Điều này đã được nhiều nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người bệnh chứng minh. Nghiên cứu khoa học tìm ra trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao các chất: Garnodermic, Triterpenes, Ling Zhi-8 protein, Beta, Hetero-beta…giúp hỗ trợ điều trị ung thư, kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, giảm đau và làm hạ Cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp. Ngoài ra, nấm lim xanh cũng là kho dự trữ dồi dào lượng vitamin và khoáng chất đây được xem là nguồn bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể chống lại tình trạng suy nhược cơ thể do lao lực, thiếu chất, tái tạo lại làn da cho chị em phụ nữ.

Những cách sử dụng nấm lim xanh cho hiệu quả

Nấm lim tốt như vậy nhưng cách uống nấm lim xanh ra sao cho hiệu quả không phải ai cũng rõ. Thông thường nấm lim xanh được sử dụng chủ yếu bằng việc nấu nước uống và ngâm rượu.

Phần lớn người bệnh đều sắc nước nấm lim xanh uống để chữa bệnh. Để nấm cho hiệu quả cao người sử dụng cần chú ý lấy nấm theo một lượng phù hợp với quy định.  Sau đó bỏ nấm vào bình gốm hoặc sành là tốt nhất, đun dưới lửa nhỏ hãm lấy 1,5 lít nước chia làm 5 lần uống trong ngày. Nước nấm lim khi đun xong cần để nơi thoáng mát, tuyệt đối không dùng lại nước còn dư của ngày hôm trước vì các dược chất trong nấm có thể bị biến đổi gây tác dụng không tốt cho cơ thể.

Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu
                               Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Đối với phương pháp ngâm rượu nam lim xanh, ngâm rượu nấm theo tỉ lệ 100g nấm với 1 lít rượu gạo ngon, có thể cho thêm các thảo dược khác như cam thảo, chuối hột, táo mèo… để bổ sung thêm những dược chất tốt khác. Sau 20 ngày ngâm có thể sử dụng rượu nấm lim. Lưu ý là nấm lim xanh dùng chỉ nên dùng 2 chén nhỏ trong ngày, không nên trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh gan hoặc đau dạ dày, hạn chế lạm dụng sẽ không cho hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và một vóc dáng hoàn hảo. Những băn khoăn cũng như thắc mắc của quý vị về sản phẩm vui lòng gọi điện đến số máy 0982 419 526.