Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh đúng cách

Nấm lim xanh là một loài thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên, để khai thác được hết giá trị các dược chất trong nấm thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách.

Nấm lim xanh thảo dược từ tự nhiên
                                Nấm lim xanh thảo dược từ tự nhiên

Trên thị trường sản phẩm Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước được xem là uy tín hàng đầu và được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh.

Cách sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh sau khi được thu hái về sẽ được loại bỏ hết độc tố ở chân nấm, sau đó được sơ chế bằng bài thuốc gia truyền của Công ty làm giàu cho các dược chất ở trong nấm.

Có thể sử dụng nấm lim xanh hiệu quả bằng một số cách chế biến dưới đây:

Sắc lấy nước uống

Sau khi loại bỏ xong vỏ lim ta ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên, theo đó sẽ làm cây nấm mềm hơn khi nấu để các dược chất trong nấm hòa tan ra nhanh.

Nước sắc từ nấm lim xanh
                           Nước sắc từ nấm lim xanh

Thái nhỏ nấm lim thành từng lát mỏng nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống.

Lấy một lượng nấm lim xanh theo đúng liều lượng quy định với mỗi bệnh đun cùng với cho vào 2 lít nước, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút, cô đặc lại còn 1,5 lít …để nguội rồi suwr dụng ngay trong khoảng thời gian 24 giờ.

Bã thuốc có thể được tận dụng để đun thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước cho người bệnh hoặc người thân trong gia đình uống để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Các chị em phụ nữ còn sử dụng bã nấm lim xanh để làm mặt nạ dưỡng da mặt rất tốt.

Phương pháp này thường được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Xay, nghiền thành bột để pha như trà túi lọc

Nấm lim xanh lấy liều lượng quy định rồi nghiền nhỏ cho vào túi vải và pha với nước sôi để uống như trà.

Ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu thường được phái mạnh sử dụng để tăng cường sinh lực cho phái mạnh, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao sức đề kháng. Nguyên cây hoặc thái lát ngâm với rượu mạnh cùng với một số thảo dược khác như nhân sâm, long nhãn, đan sâm… càng lâu càng tốt, ít nhất là 1 tuần. Uống trước bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Để biết thêm về công dụng cũng như cách sử dụng quý khách vui lòng truy cập vào trang web: www.namlimxanhvn.com hoặc liên hệ tới số máy 0982 419 526 để được tư vấn miễn phí.