Khám phá các dược chất hữu ích có trong nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại nấm quý hiếm, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như giúp phòng và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nguy hiểm. Để có được những tác dụng tốt như vậy là nhờ tác dụng của các dược chất hữu ích có trong nấm lim xanh.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, trong nấm lim có chứa nhiều dược chất quý hiếm có lợi cho sức khoẻ, hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh nan y như là: germanium, triterpenes, ling zhi-8 protein, adenosine và các vitamin. Dưới đây là các dược chất trong nấm lim xanh và công dụng của chúng.

Nấm lim xanh Tiên Phước
                                                   Nấm lim xanh Tiên Phước

Germanium: là thành phần chính rất quan trọng có trong nấm lim xanh. Theo tính toán hàm lượng germanium trong nấm lim xanh cao gấp 5 – 8 lần nhân sâm. Dược chất này giúp phòng và chữa trị một số bệnh như: ung thư, cao huyết áp, rối loạn trao đổi chất của tế bào cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hoá, thanh lọc cơ thể, thải bỏ độc tố, giảm đau nhức xương khớp, giảm stress, giải độc gan, các vấn đề về mắt…

Dược chất triterpenes
                                                             Dược chất triterpenes

Triterpenes: là một dược chất quý với tác dụng như ngăn ngừa sự oxy hoá tế bào rất tốt nhờ các cơ chế khử các gốc tự do, ngăn chặn sự tấn công các màng tế bào bởi các yếu tố gây ra lão hoá cơ thể; tạo lớp màng bảo vệ giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virut, chống lại các khối u… Ngoài ra, dược chất này còn đóng vai trò cải thiện huyết áp và cân bằng hàm lượng lipit trong máu.

Ling zhi-8 protein: là một đại phân tử protein được tìm thấy nhiều trong nấm lim xanh, dược chất này có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống các bệnh ung thư, kìm hãm các tế bào ung thư phát triển, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn có hại gây bệnh cho cơ thể người, cải thiện chức năng gan…

Dược chất Adenosin
                                         Dược chất Adenosin

Adenosine: là dược chất có trong nấm lim xanh, nó tham gia vào trong quá trình sinh hoá, thúc đẩy giấc ngủ trở nên ngon và sâu hơn, loại bỏ tình trạng trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Các vitamin: trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều loại vitamin có ích cho cơ thể như các vitamin nhóm B, vitamin nhóm C và số ít các vitamin nhóm A, E. Các nhóm vitamin này sẽ giúp tăng cường khả năng làm việc của hệ thần kinh, kích thích tiêu hoá, phòng chống ung thư, giảm thiểu nguy cơ về bệnh tim mạch, đặc biệt rất tốt cho sự trẻ hóa làn da, chống lão hóa mà các dưỡng chất từ nấm đem lại.

Có thể thấy nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe con người không chỉ người bệnh mà cả người khỏe mạnh. Để biết về địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín, quý khách vui lòng truy cập trang web namlimxanhvn.com hoặc vui lòng gọi điện vào số máy 0982 419 526 để được hỗ trợ.