Mách bạn cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Khi thông tin thảo dược nấm lim xanh đang được bày bán tràn lan trên thị trường thì không ít người tiêu dùng hoang mang không biết làm cách nào để phân biệt nấm lim xanh thật giả. Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này.

Trong nấm lim xanh có chứa các dược chất quý giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nan y như ung thư, viêm gan, tiểu đường, tai biến mạch máu não… cực kì hiệu quả. Hơn nữa, loài thảo dược này chỉ mọc trên thân cây lim đã chết tận sâu trong những cánh rừng nguyên sinh Trường Sơn và biên giới Nam Lào. Chính vì những điều này, mà nhiều người lợi dụng sự cả tin của người bệnh để bán nấm lim xanh giả với giá trên trời.

Hình ảnh nấm lim xanh thật
                                             Hình ảnh nấm lim xanh thật

Một số đặc điểm để nhận biết nấm lim xanh thật

  • Về màu sắc: Để phân biệt nấm lim xanh thì màu sắc cũng là một yếu tố dễ nhận thấy, nấm thật thường có màu nâu pha vàng hoặc nâu đen.
  • Về hình thức: Nấm lim xanh thật có hình dang xấu xí, chứ không được bóng bẩy như nấm nhân tạo. hơn nữa nấm lim xanh thật khi được thu hái trên rừng về kích thước của chúng không đều nhau mà có cây to, nhỏ lẫn lộn, đơn thân, thân kép. Nấm lim xanh thật thân của chúng sẽ cứng hơn nấm giả do được nuôi trồng trong phòng kín và kích thích bằng hóa chất. Nếu quan sát thật kĩ thì phần gốc của nấm lim xanh có thể còn dính phẩn vỏ gỗ lim (vệt màu đen còn dính ở gốc).
  • Về mùi vị của nấm: Nấm lim xanh tự nhiên thường có vị rất đắng, nếu bạn ngồi cạnh đống nấm lim khoảng vài phút sẽ cảm nhận được vị ngăm đắng ở cuống họng. Nếu là nấm lim thật sau khi uống hết bỏ bã nấm ra bên ngoài sẽ rất khó thiu hay bị hỏng.

Ngoài cách nhận biết như trên, để mua được sản phẩm Nấm lim xanh chính hãng các bạn nên đến mua tại các đại lý được Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước ủy quyền và được các thầy thuốc tư vấn kĩ về sản phẩm.