Nấm lim xanh có chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng được không?

Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng chữa bệnh như: ung thư, tiểu đường, xơ gan, huyết áp, máu nhiễm mỡ… và viêm loét dạ dày, tá tràng. Điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng bằng nấm lim xanh như thế nào và hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu về công dụng đặc biệt này của nấm lim xanh.

 

>>> Nấm lim xanh điều trị ung thư vú.

>>> Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư vòm họng.

Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng

nam-lim-xanh-co-chua-benh-viem-loet-da-day-ta-trang-duoc-khong 1
Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng

+ Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng là căn bệnh khá phổ biến và càng ngày càng gia tăng, bệnh hình thành do sự phá hủy làm mất lớp niêm mạc dạ dày hành tá tràng, có thể lan sang một số vùng khác như: lớp niêm mạc, lớp cơ, lớp thanh mạc và gây thủng dạ dày.

+ Nguyên nhân: do tình trạng nhiếm khuản Hp; căng thẳng, lo lắng, stress nặng nề; ăn uống không khoa học ( như nhai thức ăn không kỹ hoặc ăn thực phẩm chua cay, nhiễm độc); lạm dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, đau khớp; uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá quá nhiều…

+ Triệu chứng: ăn không tiêu, đầy bụng, đau thượng vị, cảm giác chóng no, bồn nôn, nôn ợ sau khi ăn, mệt mỏi, sút cân đột ngột.

Tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng của nấm lim xanh

Có rất nhiều phương pháp trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng trong đó có phương pháp điều trị bằng nấm lim xanh. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận nấm lim xanh là loại thảo dược thiên nhiên an toàn cho người sử dụng và có hiệu quả trong việc chữa bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

nam-lim-xanh-co-chua-benh-viem-loet-da-day-ta-trang-duoc-khong 2
Nấm lim xanh có chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng được không?

Trong thành phần của nấm lim xanh có chứa các chất: Letinan, Lingzhi-8, germanium, Polysaccharides… có dược tính chống viêm loét làm lành vết thương nhanh chóng và hiệu quả. Các dược chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng chống lại vi khuẩn HP gây ga bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và một số vi khuẩn có hại khác.

Mặt khác, nấm lim xanh còn giúp dung hòa và ngăn cản các dịch tiết ra trong dạ dày gây viêm loét, giúp tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương, làm lành vết loét nhanh chóng, tăng cường chất nhầy bảo vệ niêm mạc khỏi dịch vị và axit….

Đồng thời, trong nấm nim xanh còn có một số dưỡng chất có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giúp người bệnh có giấc ngủ ngon và sâu, giảm căng thẳng….

Vì thế, nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày, ta tràng rất hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp sử dụng các biện pháp điều trị tây y khác mà không lo phản ứng. Trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ về nấm lim xanh và hỏi ý kiến của bác sỹ điều trị cho mình.