Người tiểu đường nên ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe?

Hoa quả là nguồn cung cấp rất lớn lượng vitamin, đường và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường thì không phải loại hoa quả nào cũng tốt, vậy người tiểu đường ăn hoa quả gì để có lợi cho sức khỏe?

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một loại bệnh liên quan đến tuyến nội tiết mà ở đây là tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin để chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng đưa đến các tế bào. Khiến lượng đường trong máu tăng cao, sẽ được đào thải ra bên ngoài cơ thể gây ra bệnh đái tháo đường.

Để ổn định được lượng đường trong máu, ngoài việc kết hợp các thuốc Tây y thì người bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả dưới đây để ổn định được lượng đường và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  1. Nước sắc từ nấm lim xanh
Nước nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nước nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng rất lớn trong quá trình kích thích tuyến tụy tăng cường sản xuất insulin để phân giải đường trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiểu đường. Trong điều trị bệnh tiểu đường các dược chất trong nấm giúp hồi phục chức năng của tuyến nội tiết, tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

  1. Quả mâm xôi, việt quất
Quả mâm xôi tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Quả mâm xôi tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Trong các loại quả này có chứa chất oxy hóa, nhiều xơ, hàm lượng carbohydrate thấp và chứa các vitamin khác nhau phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.

  1. Bưởi đỏ

Các chuyên gia cũng khuyến khích bệnh nhân tiểu đường nên ăn nửa quả bưởi đỏ mỗi ngày.

  1. Quả đào

Trái đào là loại trái cây giàu vitamin A và C, kali và chất xơ. Chỉ số đường (GI) trong đào thấp nên rất tốt cho người bị tiểu đường.

  1. Kiwi
Kiwi cung cấp lượng chất xơ cho bệnh nhân tiểu đường
          Kiwi cung cấp lượng chất xơ cho bệnh nhân tiểu đường

Kiwi là một loại quả không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Một quả kiwi không chỉ chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin C, mà lượng carbohydrate thấp, cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

  1. Cam

Một thức quả bổ dưỡng, dễ ăn cho mọi người nhưng lại rất phù hợp đối với người bị tiểu đường. Trong cam chứa hàm lương vitamin C rất cao, giúp tăng cường sức đề kháng, hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

  1. Quả dâu tây

Không có gì tốt hơn là tráng miệng bằng món dâu tây mỗi tối. Với một cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate rất thấp, có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

Trên đây là một vài gợi ý cho người tiểu đường ăn hoa quả gì để vừa phòng chống được căn bệnh khó kiểm soát này và vừa thêm được vào khẩu phần ăn của mình những hoa quả có lợi cho sức khỏe.