Nhồi máu cơ tim – Cách phòng tránh

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh rất nguy hiểm bởi nó đe dọa đến tính mạng bệnh nhân bất cứ lúc nào. Vậy làm thế nào để phòng ngừa nhồi máu cơ tim và cách phòng tránh đơn giản tại nhà là như thế nào?

Nhồi máu cơ tim vô cùng nguy hiểm
                                                               Nhồi máu cơ tim vô cùng nguy hiểm

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim

Phần lớn nguyên nhân của bệnh là do trong lòng mạch máu có cục máu đông làm tắc mạch máu. Mạch máu là nơi vận chuyển máu và oxy đến nuôi tim, nếu mạch máu bị tắc, tim sẽ thiếu oxy và gây chết cơ tim. Ngoài ra, nhồi máu cơ tim còn do các mảng xơ vữa trong động mạch làm tắc nghẽn mạch máu.

Những yếu tố gây nguy cơ nhồi máu cơ tim: do bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao và do tiền sử gia đình có bệnh tim lúc trẻ.

Các yếu tố thuận lợi cho một cơn nhồi máu cơ tim diễn ra khi: đang nghỉ ngơi hoặc đang ngủ, hoạt động thể lực quá sức, ở ngoài trời lạnh, sau một cú sốc tâm lý nặng.

Cách phòng ngừa nhồi máu cơ tim đơn giản như sau:

  • Không hút thuốc lá: Tránh hút thuốc lá là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe và phòng nhồi máu cơ tim, ung thư phổi và nguy cơ mắc các bệnh khác. Thuốc lá sẽ làm cứng các thành động mạch, do đó làm tăng áp lực động mạch làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.
  • Duy trì trọng lượng cơ thể mức ổn định: Khi trọng lượng cơ thể bị dư thừa, hàm lượng cholesteron trong máu tăng cao là nguy cơ gây bệnh tăng huyết áo động mạch. Khi đó bạn cần giảm cân, hạn chế chất béo có nguồn gốc động vật, ăn nhiều rau quả và chất xơ.
  • Tránh căng thẳng tâm lý: Khi thần kinh căng thẳng tim sẽ đập nhanh, điều này đôi khi làm cho cơn nhồi máu cơ tim diễn ra đột ngột, khiến tỷ lệ tử vong cao.
  • Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa nhồi máu cơ tim hiệu quả. Vì trong nấm lim xanh Tiên Phước có chứa Triglycerides và Liprotein có tác dụng làm giảm lượng Cholesteron trong máu qua cơ chế đào thải, ngăn ngừa tình trạng vón cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu. Hơn nữa, thảo dược nam lim xanh còn loại bỏ nguy cơ tăng huyết áp, thanh lọc cơ thể và giải độc gan.

Để biết thêm những thông tin bổ ích về sức khỏe cũng như cách phòng ngừa nhồi máu cơ tim bằng nấm lim xanh hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện đến số máy 0982 419 526 để được các dược sĩ tư vấn miễn phí.