Những điều cần biết khi sử dụng nấm lim xanh

Thảo dược quý nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa bệnh rất hiệu quả. Vì thế, nấm lim xanh đang được ưa chuộng và sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách để vừa có lợi cho cơ thể vừa có thể tận dụng tối đa những lợi ích từ nấm lim xanh. Nấm lim xanh Quảng Nam gợi ý các bạn những điều cần biết khi sử dụng nấm lim xanh để mọi người sử dụng nấm lim xanh đúng cách.

 

>>> Bí quyết làm đẹp từ nấm lim xanh.

>>> Nấm lim xanh điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Nấm lim xanh đã được phát hiện, sử dụng từ xa xưa và giờ đây, các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Khi sử dụng nấm lim xanh, các bạn cần tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc và liều lượng trong khi sử dụng mà thầy thuốc đưa ra. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Tuổi nấm lim xanh tốt nhất để sử dụng

Khi sử dụng nấm lim xanh, bạn cần quan tâm đến tuổi của chúng. Vì theo từng độ tuổi, nấm lim xanh sẽ có giá trị khác nhau. Tính theo tuổi thì nấm lim xanh được chia thành hai loại là: nấm hằng niên và nấm đa niên.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-nam-lim-xanh 1
Nấm hằng niên

+ Nấm hằng niên là loại nấm lim xanh có trên một năm tuổi, đây là thời điểm để hái nấm vì lúc này, nấm lim xanh có thành phần dược chất cao nhất, vì thế nó có tác dụng hiệu quả với sức khỏe con người.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-nam-lim-xanh 2
Nấm đa niên

+ Nấm đa niên là loại nấm lim xanh đã mọc nhiều năm, nó gần như trở thành một phần của cây gỗ lim và không còn nhiều tác dụng nữa.

Nấm đa niên là nấm đã mọc nhiều năm và gần như đã thành 1 phần của cây gỗ loại này không có nhiều tác dụng.

Vì vậy, trước khi lựa chọn nấm lim xanh, các bạn cần tìm hiểu kỹ về cách nhận biết và phân biệt về hình thức, độ tuổi của nấm để có sự lựa chọn tốt nhất.

Chú ý liều lượng và cách sử dụng nấm lim xanh cho từng loại bệnh

Tuy nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên an toàn, phù hợp với mọi thể trạng khác nhau nhưng đối với những loại bệnh khác nhau, tùy từng cơ địa thì bạn cần sử dụng liều lượng và cách dùng nấm khác nhau để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-nam-lim-xanh 3
Tùy từng cơ địa và loại bệnh mà bạn cần sử dụng liều lượng và cách dùng nấm lim xanh khác nhau

Vì thế, bạn không nên tự ý chọn liều lượng sử dụng hay cách dùng, hãy tham khảo trước ý kiến của bác sỹ.

Ví dụ như: đối với bệnh thận: chức năng thận của bệnh nhân yếu vì thế không nên uống nước nấm gây ảnh hưởng hệ bài tiết nước tiểu, bệnh nhân nên hầm nấm lim xanh với thức ăn.

Người bệnh cần sử dụng nấm lim xanh theo đơn thuốc mà không được bỏ dở.

Có thể sử dụng nấm lim xanh kết hợp phương pháp điều trị bệnh khác

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-nam-lim-xanh 4
Nấm lim xanh có thể sử dụng kết hợp phương pháp điều trị bệnh khác

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị và điều trị bệnh hiệu quả. Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên, rất lành tính và an toàn. Nấm lim xanh không hề có tương tác hay gây ra tác dụng phụ nào khi sử dụng chung với thuốc tây. Vì thế, người bệnh có thể kết hợp sử dụng nấm lim xanh và các phương pháp điều trị bệnh khác. Tuy nhiên, trước khi sử dụng kết hợp, bạn cần hỏi ý kiến của bác sỹ điều trị để có cách dùng nấm lim xanh hiệu quả nhất.

Tất cả mọi người có thể sử dụng nấm lim xanh

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-nam-lim-xanh 5
Tất cả mọi người có thể sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh không chỉ để sử dụng cho người bệnh mà ai cũng có thể sử dụng nấm lim xanh. Bởi nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa và chống lại virut gây bệnh, làm đẹp da từ trong ra ngoài. Nấm lim xanh có chứa rất nhiều hoạt chất như vitamin, khoáng chất, axit amin… có tác dụng chữa bệnh, chống ung thư, tăng cường sinh lực, giúp hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Với những điều cần biết khi sử dụng nấm lim xanh trên, hi vọng các bạn có thể hiểu được và lựa chọn cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất cho bản thân. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!