Những điều cần biết về biểu hiện rối loạn nội tiết tố nữ

Nhan sắc, tâm lý và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ phụ thuộc vào nội tiết tố nữ. Khi nội tiết tố nữ thay đổi làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống vì vậy chúng ta cần tìm hiểu những biểu hiện rối loạn nội tiết tố nữ là gì sẽ giúp chị em nhanh chóng nhận ra căn bệnh này để có biện pháp điều trị phù hợp.

Dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

Nám da là biểu hiện rối loan nôi tiết tố nữ
                          Nám da là biểu hiện rối loan nôi tiết tố nữ

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Các dấu hiệu như: mất kinh, kinh thưa, rong kinh, chu kì kinh nguyệt không đều… là biểu hiện cho thấy nội tiết tố nữ của bạn bị rối loạn. Bởi vì nội tiết tố nữ liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt của ban, khi bạn mắc bệnh rối loạn nội tiết thì các chức năng của buồng trứng, tử cung cũng bị rối loạn theo. Tất nhiên, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng bị thay đổi vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng rối loạn nội tiết tố nữ là một trong những nguyên nhân chính mà bạn cần lưu ý để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời.

Tâm lý tiêu cực

Estrogen trong cơ thể sản sinh ra Serotonin – loại hormon ảnh hưởng tới cảm xúc, tinh thần của phụ nữ, do đó khi Serotonin giảm thì tâm trạng người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực kéo dài có thể là mệt mỏi, buồn chán, lo lắng, stress kéo dài mà không rõ nguyên nhân. Khi gặp phải tình trạng đó bạn nên đi kiểm tra lại nội tiết tố nữ của mình xem có bị rối loạn không để có biện pháp điều trị thích hợp.

Mắc bệnh phụ khoa

Rối loạn nội tiết tố nữ khiến thành âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo làm cho môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có điều kiện phát triển. Chính vì vậy, khi bị viêm nhiễm phụ khoa bạn nên đến các chuyên khoa sản để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp để tránh hậu quả nghiêm trọng về sau như vô sinh, ung thư…

Bệnh rối loạn nội tiết tố nữ gây nám da

Bạn có thể bị nám da do nhiều nguyên nhân tuy nhiên nguyên nhân sâu sa của căn bệnh này là do nội tiết tố nữ bị rối loạn không duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho da, da sẽ bị khô sạm, các vết nám xuất hiện ngày càng nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc, sự tự tin của phụ nữ.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nội tiết

Nấm lim xanh chữa bệnh rối loạn nội tiết tố nữ
               Nấm lim xanh chữa bệnh rối loạn nội tiết tố nữ

Nấm lim xanh là một loài thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nội tiết tố phụ nữ. Ngoài tác dụng chữa bệnh thì việc uống nấm lim xanh hằng ngày sẽ kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể chống lại các yếu tố gây bệnh, đồng thời thanh lọc đào thải các chất độc hại, từ đó ngăn chặn các nguy cơ bệnh tật. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1.5 lít nước sắc từ nấm lim xanh thay nước lọc, kiên trì sử dụng trong vòng từ 2-5 tháng sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời của nấm lim xanh mang lại.

Rối loạn nôi tiết tố nữ là căn bệnh thường gặp khá phổ biến ở nữ giới, do đó việc tìm hiểu biểu hiện rối loạn nội tiết nữ sẽ giúp chị em có thêm kiến thức, kinh nghiệm để bảo vệ bản thân và nâng cao sức khỏe của chính mình.