Những lưu ý khi mua nấm lim xanh bạn cần biết

Thảo dược quý nấm lim xanh được biết đến rất tốt cho sức khỏe con người và được bày bán rộng rãi khắp thị trường. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy làm gì để có thể lựa chọn được nấm lim xanh tự nhiên và “chuẩn”? Nấm lim xanh Tiên Phước nêu ra một số lưu ý khi mua nấm lim xanh để bạn đọc tham khảo.

 

>>> Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nuôi.

>>> Nấm lim xanh có tốt không?

Những lưu ý cần biết khi mua nấm lim xanh là:

Lựa chọn địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín

nhung-luu-y-khi-mua-nam-lim-xanh-ban-can-biet 1
Bạn nên chọn sản phẩm nấm lim xanh của địa chỉ uy tín, có nhãn mác, tem chống giả đảm bảo

Có rất nhiều cá nhân hoặc tập thể bán nấm lim xanh với những lời quảng cáo đường mật, lừa dối khách hàng bán nấm lim xanh giá rẻ, những loại nấm đó không chỉ k có tác dụng chữa bệnh mà thậm chí còn gây hại đối với người dùng. Trước khi mua nấm lim xanh, các bạn nên tham khảo trên thị trường có những công ty hoặc nhà cung cấp nấm lim xanh nào uy tín, chất lượng để mua. Đừng để tiền mất, tật mang.

Kiểm tra nấm lim xanh

nhung-luu-y-khi-mua-nam-lim-xanh-ban-can-biet 2
Bạn nên chọn nấm lim xanh còn bóng và rắn chắc

Khi chọn mua nấm, bạn cần kiểm tra xem còn bào tử trên mặt nấm không vì lượng bào tử quyết định đến lượng các dưỡng chất trong nấm. Bạn cần mua loại nấm bóng, còn rắn chắc, không mốc, không có mối, mọt, không có những lỗ nhỏ, không dính vỏ gỗ lim.

Nói “không” với sản phẩm chế biến tẩm thuốc

nhung-luu-y-khi-mua-nam-lim-xanh-ban-can-biet 3
Nấm lim xanh không có tem nhãn mác, tẩm thuốc trôi nổi trên thị trường rất nhiều

Nấm lim xanh đã qua chế biến tẩm thuốc bảo quản, chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại có thể gây nên bệnh ung thư nếu nạp quá nhiều vào cơ thể.

Trên đây là 3 lưu ý cơ bản khi mua nấm lim xanh. Hãy vận dụng những kiến thức này để lựa chọn được những cây nấm lim xanh tự nhiên tốt nhất nhé!