Phòng ngừa điều trị ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong lớn nhất ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Hiện nay việc điều trị ung thư vú đang có những tiến triển nhất định nhưng việc cần thiết hơn cả là chị em cần có những hiểu biết để phòng ngừa ung thư vú.

Nấm lim xanh điều trị ung thư vú hiệu quả
                   Nấm lim xanh điều trị ung thư vú hiệu quả

Những biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả:

  1. Duy trì cân nặng: Thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, do hàm lượng insulin tiết ra quá ít hoặc tiết nhưng không có tác dụng chuyển hóa đường thành năng lượng. Theo một số nghiên cứu, khi lượng insulin tiết ít sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao. Vì vậy, một chế độ ăn ít chất béo và giảm cân nếu đang bị béo phì.
  2. Nói không với các chất kích thích: Rượu, thuốc lá là các chất kích thích gây ra ung thư hàng đầu. Trong khói thuốc lá có chứa 700 tạp chất có hại cho sức khỏe, trong đó có 70 chất độc gây ung thư đặc biệt là Nicotin. Người không trực tiếp hút thuốc mà chỉ hít phải khói thuốc thì nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp nhiều lần.
  3. Cafe: Trong cafe có chứa chất cafein, xanthine có thể làm cho tuyến vú gia tăng, tuy nhiên sự gia tăng tuyến vú lại liên quan trực tiếp phát sinh ung thư vú.
  4. Stress: trầm cảm, căng thẳng làm mỡ máu tăng cao, sức đề kháng suy giảm, là nguy cơ cao gây ra bệnh ung thư.
  5. Mặc áo ngực 24/24: mặc áo ngực thường xuyên tăng 125 lần nguy cơ ung thư vú. Bầu ngực là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và các tuyến sữa. Nếu mặc thường xuyên sẽ gây tắc tuyến sữa lại, tăng nguy cơ ung thư vú.
  6. Làm mẹ tự nhiên: Sinh con và cho con bú bằng sữa mẹ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cao.
  7. Khám định kỳ sức khỏe thường xuyên, hoặc tự khám cho mình để phát hiện ra khối u bất thường trên cơ thể.
  8. Uống nước nấm lim xanh thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để phòng ngừa điều trị ung thư vú hiệu quả.