Tác dụng của những dược chất có trong nấm lim xanh

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh chứa rất nhiều dược chất tốt, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều loại căn bệnh khác nhau như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, sơ gan… Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, bồi bổ cơ thể. Cùng tìm hiểu về tác đụng của những dược chất có trong nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam như thế nào tại bài viết dưới đây.

 

>>> Tác dụng của từng loại vitamin trong nấm lim xanh.

>>> Tác dụng của chất axit fumaric trong nấm lim xanh.

tac-dung-cua-nhung-duoc-chat-co-trong-nam-lim-xanh 1
Tác dụng của những dược chất có trong nấm lim xanh là gì?

Trong nấm lim xanh có một số dược chất đã được nghiên cứu và chứng minh về tác dụng của nó ví dụ như: các vitamin, Ling zhi-8 protein, Adenosine… Hãy xem từng dược chất có tác dụng như thế nào nhé!

Các vitamin

tac-dung-cua-nhung-duoc-chat-co-trong-nam-lim-xanh 2
Các vitamin có trong nấm lim xanh

Trong nấm lim xanh rất giàu các loại vitamin có lợi và cần thiết cho cơ thể như các vitamin nhóm A, B, C, E. Các nhóm vitamin này khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp kích thích khả hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa hiệu quả, giảm thiểu tối đa các nguy cơ gây bệnh tim mạch, ngăn chặn mầm mống ung thư, giảm lượng cholesterol có trong máu đồng thời giúp bảo vệ và làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa giúp kéo dài tuổi xuân.

Adenosine

tac-dung-cua-nhung-duoc-chat-co-trong-nam-lim-xanh 3
Dược chất Adenosine trong nấm lim xanh

Dược chất Adenosine có trong nấm lim xanh có vai trò khá quan trọng trong quá trình sinh hóa. Dược chất này sau khi được cơ thể hấp thu sẽ giúp thúc đẩy giấc ngủ cho bạn và giúp giấc ngủ được sâu và ngon hơn. Nhờ hoạt chất này mà nấm lim xanh có công dụng trị bệnh mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc rất hiệu quả.

Triterpenes

tac-dung-cua-nhung-duoc-chat-co-trong-nam-lim-xanh 4
Chất Triterpenes có trong nấm lim xanh

Hoạt chất Triterpenes được chứng minh là một dược chất vô cùng quý và có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với con người như: ngăn chặn và chống oxy hóa. Triterpenes hoạt động với cơ chế khử các gốc oxy tự do, ngăn chặn triệt để sự tấn công vào các tế bào là nguyên nhân gây ra lão hóa cơ thể. Hoạt chất này giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, triệt tiêu các khối u…rất hiệu quả. Vì thế mà nấm lim xanh được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp và giúp cân bằng lượng lipit trong máu hiệu quả.

Ling zhi-8 protein

tac-dung-cua-nhung-duoc-chat-co-trong-nam-lim-xanh 5
Tác dụng của Ling zhi-8 protein trong nấm lim xanh là gì?

Trong nấm lim xanh có chứa rất nhiều hoạt chất Ling zhi-8 protein được coi là một phân tử protein , nó có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn các tế bào ung thư rất hiệu quả. Vì thế, nấm lim xanh được sử dụng trong việc phòng chống, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, giúp ức chế quá trình phát triển của các tế bào ung thư, thanh lọc, giải độc và tăng cường chức năng gan, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể có khả năng chống lại các vi khuẩn, viruss có hại và gây bệnh cho cơ thể.

Germanium

tac-dung-cua-nhung-duoc-chat-co-trong-nam-lim-xanh 6
Hoạt chất Germanium

Dược chất Germanium là thành phần chính có trong nấm lim xanh là một nguyên tố hữu cơ tự nhiên. Hàm lượng hoạt chất Germanium có trong nấm lim xanh cao hơn gấp 5 – 8 lần hàm lượng trong nhân sâm. Đây là một dược chất rất có ích cho cơ thể. Hoạt chất Germanium có trong nấm lim xanh khi được nạp và hấp thụ vào cơ thể, nó có tác dụng phòng ngừa và điều trị một số căn bệnh như: ung thư, đau khớp, căng thẳng mệt mỏi, giúp thanh lọc và giải độc gan, tăng cường tuần hoàn máu và hệ miễn dịch, kích thích tốc độ trao đổi chất của tế bào,…

Trên đây là công dụng của một số thành phần chính có trong nấm lim xanh đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh công dụng của nó. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nấm lim xanh.