Tác dụng đáng kinh ngạc của acid fumaric

Nấm lim xanh được biết đến là một loại thảo dược thần kỳ có tác dụng chữa bệnh nan y là nhờ trong nấm có chứa hàm lượng acid fumaric rất giàu có. Vậy tác dụng cụ thể của dược chất này là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Điều gì làm cho acid fumaric trở nên thực sự hữu ích?

Acid fumaric thuộc nhóm hợp chất hữu cơ có tính acid mạnh mà không hề độc hại. Với những tính chất hóa học như độ pH thấp, có vị chua lâu dài, bản chất kỵ nước… acid fumaric được sử dụng như một chất phụ gia, chất chống ẩm cho các sản phẩm, được dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất giấy, nhựa và là một dược chất có tác dụng trong chữa bệnh.

 

Acid fumaric trong nấm lim xanh
                                                Acid fumaric trong nấm lim xanh

Tác dụng của nấm lim xanh nhờ axit fumaric

Thực tế hiện nay, nấm lim xanh là loại thảo dược chứa nhiều acid fumaric nhất tham gia vào nhiều chức năng trong cơ thể. Trước hết, acid fumaric là một trung gian quan trọng tham gia vào chu trình tricarboxylic sinh tổng hợp nên các acid hữu cơ. Nó còn có hoạt tính chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh khác nhau. Đặc biệt hơn, acid fumaric giúp hỗ trợ điều trị bệnh đa xơ cứng do sự rối loạn hệ miễn dịch, các kháng nguyên quay trở lại tấn công các tế bào thần kinh gây nên các vết sẹo trên lớp phủ ngoài của các tế bào này chính là nguyên nhân của tình trạng xơ cứng làm giảm chức năng thần kinh. Acid fumaric giúp ổn định hệ miễn dịch, làm giảm đáng kể tình trạng kháng nguyên trên và phòng ngừa được sự tái phát trở lại. Một điều thú vị khác của acid fumaric là tác dụng giải rượu rất tốt nhờ cơ chế chuyển hóa những chất độc hại có trong rượu thành CO2 và nước. Tuy nhiên người dùng không nên quá lạm dụng tác dụng này của nấm mà cần hạn chế uống quá nhiều rượu.

Nấm lim xanh thảo dược từ tự nhiên
                               Nấm lim xanh thảo dược từ tự nhiên

Ý kiến chuyên gia sức khỏe

Các chuyên gia cho biết cơ thể người có thể tự sản sinh ra acid fumaric từ sự tiếp xúc của da với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên một số người mắc bệnh vảy nến thì cơ thể không thể tự sản sinh đủ lượng hợp chất hữu cơ quan trọng này. Do đó cần thiết phải bổ sung từ bên ngoài đặc biệt từ những thực phẩm tự nhiên mà nấm lim xanh là một nguồn bổ sung rất tốt vì những tác dụng hữu ích của nó đối với sức khỏe của con người.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh cũng như acid fumaric có trong nấm, để biết thêm tác dụng khác của nấm lim xanh mời quý vị vào xem công dụng nấm lim xanh.