Tăng cường miễn dịch, kháng viêm bằng nấm lim xanh

Theo các nhà nghiên cứu khoa học trong nấm lim xanh có hoạt chất phlysaccharides có tác dụng thúc đẩy, tăng cường và điều chỉnh hệ miễn dịch, kháng viêm ở mức cân bằng, tốt nhất cho cơ thể con người để đề kháng với cá tế bào gây viêm một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động tăng cường miễn dịch, kháng viêm và biểu hiện của hoạt chất Polysaccharide trong nấm lim xanh như thế nào nhé!

 

>>> Những điều cần biết khi sử dụng nấm lim xanh.

>>> Nấm lim xanh điều trị sơ gan hiệu quả.

Hoạt chất Polysaccharides trong nấm lim xanh

tang-cuong-mien-dich-khang-viem-bang-nam-lim-xanh 1
Các nhà nghiên cứu phân tích về hoạt chất Polysaccharides trong nấm lim xanh

Hoạt chất Polysaccharides trong nấm lim xanh có độ cấu trúc từ tuyến tính giúp phân nhánh khá cao, trong Polysaccharides có nhiều tinh bột, glycogen, monosaccharide… có công dụng kích thích và điều chỉnh cân bằng chức năng của hệ miễn dịch, kháng viêm, sự trao đổi chất và tổng hợp các chất axit nucleic và protein một cách hiệu quả, giúp loại bỏ đi các gốc tự do, cẳn trở và làm chậm quá trình oxy hóa, lão hóa. Vì thế mà người ta sử dụng nấm lim xanh để tăng cường miễn dịch và kháng viêm.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Polysaccharides

tang-cuong-mien-dich-khang-viem-bang-nam-lim-xanh 2
Cơ chế hoạt động của hoạt chất Polysaccharides như thế nào?

Các hoạt chất polysaccharide có trong nấm lim xanh có tác dụng làm tăng số lượng, kích thước và kích thích hoạt động của phúc mạch đại thực bào in vivo và invitro tạo ra pseudopodia giúp kích thích đại thực bào TNF-α, IL-6, IL-1β và giúp tăng nồng độ 25-400ug/mL cho TNF-α mRNA và mRNA trascrition của interleukin khác nhau.

Mặt khác, các hoạt chất teptide polysaccharide có trong nấm lim xanh có tác dụng bảo vệ các đại thực bào khi bị oxy hóa đồng thời hạn chế tối đa những thay đổi hình thái với lưới nội chất và cá ty thể. Vì thế, nấm lim xanh có tác dụng bảo vệ tim mạch và phục hồi chức năng, tăng cường miễn dịch, kháng viêm rất hiệu quả.

Biểu hiện

tang-cuong-mien-dich-khang-viem-bang-nam-lim-xanh 3
Tăng cường miễn dịch, kháng viêm bằng nấm lim xanh

Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt chất Polysaccharide có công dụng làm tăng sự biểu hiện của CD/1c và IA/IE trên bề mặt của tế bào dẫn đến sự tăng sản sinh IL23p19 và IL12p40 để tăng cường sản xuất 4 loại protein cần thiết cho cơ thể. Vì thế, chất polysaccharide có trong nấm lim xanh được chứng minh là giúp tăng cường sự đáp ứng miễn dịch.

Ngoài ra, trong nấm lim xanh còn có các hoạt chất beta – glucans giúp kích thích sự phát triển của CD4 + tế bào T và tăng cường khả năng kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày để giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, kháng viêm chống lại bệnh tật hiệu quả.