Thực hư về việc chữa viêm gan b bằng thảo dược

Khi người bệnh được chẩn đoán bị viêm gan b thường có tâm lý tìm đến những loại thuốc có nguồn gốc từ nhiên nhiên. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ điều trị này cần được khoa học kiểm chứng. Vậy thực hư về việc chữa viêm gan b bằng thảo dược là như thế nào, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Viêm gan B có thể dẫn tới ung thư gan
                                    Viêm gan B có thể dẫn tới ung thư gan

Hiện nay, bệnh viêm gan B đang là vấn đề thách thức nền y học bởi tính chất nguy hiểm, tiến triển âm thầm, khiến người bệnh khi phát hiện ra thường rất lo lắng và sợ hãi. Chỉ cần có người nói thuốc này, thuốc kia chữa khỏi là họ lập tức tới mua cho bằng được nhằm làm chậm quá trình phát triển của virut viêm gan B.

Xu hướng hiện nay của mọi người là dùng các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, lành tính, không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Hơn nữa, khi gan bị virut tấn công thì các chức năng gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng thải độc ra bên ngoài cũng bị hạn chế nên việc sử dụng thuốc Tây thường được các bác sĩ khuyên hạn chế sử dụng.

Theo các nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, ta có thể điểm tên một vài thảo dươc có tác dụng chữa bệnh viêm gan như: nấm lim xanh, cà gai leo, cỏ nhọ nồi.

  1. Nấm lim xanh Tiên Phước
Nấm lim xanh thảo dược từ tự nhiên
                                          Nấm lim xanh thảo dược từ tự nhiên

Nấm lim xanh Tiên Phước là loài thảo dược quý hiếm được Đông y đánh giá có giá trị chữa bệnh cao hơn hẳn nhân sâm. Thật vậy, trong nấm lim xanh có chứa Germanium,Triterpenes, Polysaccharit, Ling zhi 8 – Protein… có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư gan phát triển, giúp hệ miễn dịch của cơ thể sản sinh để chống lại virut viêm gan B. Hơn nữa, các dược chất trong nấm lim giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường chức năng thải độc của gan, bồi bổ cơ thể khỏe mạnh hơn. Qua nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, các bác sĩ khuyên nên chữa viêm gan B bằng thảo dược kết hợp với các phương pháp từ Tây y.

  1. Cà gai leo

Cà gai leo – một loài cây dại mọc rất nhiều trong tự nhiên ở các vùng quê gần đây được nghiên cứu có tác dụng chữa các bệnh về gan đặc biệt là viêm gan B cực kì hiệu quả. Nó có khả năng giảm sự phát triển của virut trong máu bệnh nhân, ngăn chặn quá trình xơ gan và hạ men gan nhanh. Hầu hết những người bệnh sử dụng cảm thấy bệnh thuyên giảm sau vài tháng điều trị.

  1. Cỏ nhọ nồi

Chắc hẳn mọi người không lạ lẫm với loài cây này vì chúng được biết đến với công dụng cầm máu tốt, hạ sốt và một công dụng khác nữa là chữa bệnh viêm gan B mà không mấy ai biết đến. Tuy nhiên, loài thảo dược này đang trong quá trình nghiên cứu, nhưng là bước đầu mở ra cho ngành y trên con đường tìm kiếm ra cách chữa viêm gan B bằng thảo dược .

Ngày nay, 3 loài thảo dược này đã được đưa vào bào chế thành dạng thuốc có mặt hầu hết trên trong các hiệu thuốc. Để có thể nhận được những kết quả thật sự tốt, bạn cần đảm bảo đúng liệu trình điều trị của thầy thuốc.