Triệu chứng chóng mặt, thở dốc có phải bệnh huyết áp thấp?

Người bệnh khi bị huyết áp thấp thường gặp phải triệu chứng như chóng mặt, thở dốc khi vận động. Ngoài triệu chứng kể trên thì người bệnh cần chú ý đến những triệu chứng khác mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Người bệnh huyết áp có nhiều biểu hiện nặng nhẹ khác nhau và thường có mức độ từ nhẹ đến nặng. Một số triệu chứng thường gặp như:

Người bệnh huyết áp thấp
                                     Người bệnh huyết áp thấp

Hoa mắt chóng mặt.
Có cảm giác buồn nôn.
Người cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm việc và rất muốn nghỉ ngơi.
Khó tập trung và dễ nổi cáu.
Không có ham muốn tình dục.
Da khô, nhăn và dễ rụng tóc.
Vã mồ hôi nhưng toàn thân vẫn cảm thấy lạnh.
Cảm giác tức ngực, thở dốc sau khi leo cầu thang và làm việc nặng.
Sau khi thấy những triệu chứng kể trên thì có khả năng rất lớn bạn đã mắc bệnh huyết áp thấp. Bạn nên đến những cơ sở y tế để thăm khám theo dõi tình trạng của bản thân và kết hợp theo dõi tại nhà bằng máy đo huyết áp.
Dưới đây là một số lời khuyên khi bạn bị mắc bệnh huyết áp thấp:

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước
                                   Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Đầu tiên, khi bạn cảm thấy cơ thể của bạn mệt mỏi bạn nên sắp xếp lại công việc cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí bằng việc ăn các loại thức ăn giàu năng lượng, các loại vitamin. Người bị mắc bệnh huyết áp thấp nên bổ sung khoảng 10-15g lượng muối vào cơ thể.
Bạn cũng nên lựa chọn cho mình một môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với mình như yoga, đi bộ… giúp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết được lưu thông.
Cung cấp đủ nước cho cơ thể để tránh tình trạng tụt huyết áp. Uống nước nấm lim xanh Tiên Phước hằng ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh tật, ăn ngon và có giấc ngủ sâu; tình trạng mệt mỏi, buồn nôn của bệnh huyết áp thấp sẽ giảm đi đáng kể.
Điều quan trọng hơn hết là bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm tại các cơ sở y tế để nắm bắt được sức khỏe của bản thân và kịp thời có cách chữa trị khi mắc bệnh.
Chúc bạn có một sức khỏe tốt!