Vitamin B2 quan trọng như thế nào đối với sức khỏe

Vitamin là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với sức khỏe con người. Mỗi loại vitamin lại có tác dụng khác nhau, bài viết dưới đây chúng tôi xin đề cập đến vitamin nhóm B rất quan trọng đối với cơ thể.

Vitamin B2 thuộc nhóm vitamin B. Loại vitamin này có hầu hết trong tất cả các tế bào sống trong thiên nhiên. Trong các loại rau xanh chúng ta ăn hàng ngày đều có vitamin B2 như: rau muống, mồng tơi, rau cải xanh, rau ngót… Tuy nhiên hàm lượng vitamin B2 trong động vật cao gấp nhiều lần hơn trong thực vật.

Rau xanh chứa nhiều vitamin nhóm B
                                     Rau xanh chứa nhiều vitamin nhóm B

Tùy thuộc vào từng lứa tuổi, từng giới tính mà lượng vitamin B2 cung cấp cho cơ thể lại khác nhau. Theo bảng dinh dưỡng chuẩn của thế giới trẻ sơ sinh cần 0,4mg, trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi cần 0,5mg, trẻ 15 – 18 tuổi cần 1,8mg /ngày, khi về già lượng vitamin B2 cần hấp thụ lại giảm dần.

Trong cơ thể vitamin B2 tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất béo, đạm, đường thành năng lượng để cung cấp cho các hoạt động sống của tế bào. Tác động trực tiếp đến việc hấp thu sắt trong máu, ngăn ngừa bệnh thiếu sắt. Tuy chỉ cần với hàm lượng nhỏ nhưng thiếu vitamin B2, có thể làm giảm sức đề kháng của mắt, da khô và nhiệt miệng…

Nấm lim xanh Tiên Phước chứa hàm lượng vitamin B2
        Nấm lim xanh Tiên Phước chứa hàm lượng vitamin B2

Cũng như các loại vitamin khác rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Vì thế bạn cần phải chú trọng việc bổ sung lượng vitamin B2 thông qua chế độ dinh dưỡng. Nên nhớ rằng, cần biết cách điều chỉnh một chế độ ăn uống sao cho khoa học và hợp lý để cơ thể được hấp thụ đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Nấm lim xanh được công nhận là sản phẩm uy tín, chất lượng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước không chỉ chứa hàm lượng vitamin B2 dồi dào mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh ung thư hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Nấm lim xanh của công ty chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số máy 0982 419 526 để được hỗ trợ.